5 Quick Kitchen Cleaning Tips

วิธีการกำจัดจุดอ่อนในห้องครัว วันรัก” ขอแนะนะวิธีการทำความสะอาดห้องครัวมี 5 วิธี ตั้งแต่ผนัง ไปจนพื้นห้องครัว ซึ่งและชนิดของพื้นผิว มีความแตกต่างกันในเรื่องของวิธีทำความสะอาด 

วิธีการทำความสะอาดห้องครัว

ผนังและหน้าบานตู้

ไม่ว่าจะเป็นผนังปูนทาสี ปูกระเบื้อง หรือหน้าต่างตู้ที่ทำสีหรือปิดผิวด้วยเมลามีน ขอให้เป็นส่วนที่อยู่ห่างจากเตาไฟทำอาหาร ก็ไม่น่าเป็นห่วง แต่ถ้าผนังที่อยู่ใกล้เตาไฟซึ่งเต็มไปด้วยไอน้ำมัน กลิ่น ความชื้น และอีกสารพัดที่จะทำร้ายผนังของคุณได้
ในส่วนควรเลือกใช้น้ำยาขจัดคราบไขมันที่เพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดในครัวได้ดีกว่าน้ำยาทำความสะอาดทั่วไป และถ้าจำเป็นต้องเปลี่ยนวัสดุผนังก็ขอให้เลือกใช้วัสดุที่ทำความสะอาดง่าย เช่น สเตนเลส หรือกระเบื้องเซรามิกจะดีกว่า 

พื้น

เป็นส่วนที่ใช้งานแทบทุกวัน ถ้าเป็นครัวไทยหรือครัวปูนที่ใช้งานหนัก พื้นอาจจะเป็นกระเบื้องที่ทนทานก็จริง แต่ควรหมั่นตรวจ ดูควรใช้ Oneruk super remover สำหรับขจัดคราบฝุ่นฝังแน่นหรือที่ขจัดออกยาก หรือ Oneruk polish,wax and dirt remover สำหรับลอกแว็ก ขจัดคราบฝุ่น น้ำมันจากพืช,สัตว์ และOneruk shine cleaner สำหรับทำความสะอาดพื้น ประจำวัน ร่องยาแนวถ้าหลุดล่อนไปบ้างก็ให้ขูดออกแล้วยาแนวซ้ำลงไปอีกที ถ้าครัวฝรั่ง ครัวโชว์หรือแพนทรี พื้นที่เป็นไม้ ก็ควรหมั่นทำความสะอาดและลงน้ำยารักษาเนื้อไม้ปีละครั้งเพื่อป้องกันไม้บวมเนื่องจากการใช้งานนั่นเอง

ท็อป

แม้ว่าจะผลิตมาให้มีความแข็งแรง แต่ถ้าใช้งานหนักทุกวัน ท็อปที่ว่าแข็งแรงก็ย่อยมีริ้วรอยเป็นธรรมดา ถ้าครัวของคุณใช้ท็อปหินแกรนิตหรือหินธรรมชาติ ให้ทำความสะอาดโดยการเช็ดด้วยน้ำยา Oneruk natural stone kitchen top cleaner ห้ามใช้น้ำยาที่มีฤทธิ์เป็นกรดโดยเด็ดขาด จากนั้นลงแวกซ์และเพื่อป้องกันคราบสกปรกมาลงอีกรอบก็จะช่วยลดคราบไขมันและสิ่งสกปรกไม่ให้กลับมาอีกครั้ง แต่ถ้าใครใช้หินสังเคราะห์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับครัวที่ใช้งานหนักและดูแลรักษาง่ายก็ไม่ผิดแต่อย่างใด

อุปกรณ์ระบายอากาศ

ซึ่งเกิดเกิดจากการใช้งานต่อเนื่อง และไม่ได้ทำควมสะอาดอย่างพอเพียง เช่น บริเวณพัดลมระบายอากาศที่มักมีคราบสกปรก ต่าง ๆ ตามซอกมุม ความถอดหน้ากากและใบพัดออกมาทำความสะอาดด้วยน้ำยาขจัดคราบไขมัน หากใครที่มีเครื่องดูดควัน ก็ควรนำแผ่นกรองออกมาทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เครื่องทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ท่อน้ำทิ้งจากอ่างล้างจาน

คราบไขมันและเศษอาหารที่เกิดจากการชำระล้างในครัวเป็นตัวกลางส่งกลิ่นเหม็นในครัวและทำให้ท่อตัน นอกจากแยกเศษ อาหารก่อนที่จะล้างจานแล้ว ควรติดที่ดักอาหาร และถ้ามีการอุดตันให้หาลวดยาว ๆ มาแยงเข้าไปหรือใช้น้ำยาย่อยสลาย สารอินทรีย์ที่มีขายทั่วไป เทลงไปก็จะช่วยให้ท่อกลับมาสะอาดดังเดิมหรือใช้ Oneruk kitchen drain unblocker เพื่อ ขจัดท่ออุดตันที่เกิดจากเศษอาหาร คราบไขมัน สารประกอบหลัก คือ เอนไซม์และจุลินทรีย์ที่มีประสิทธิภาพสูง ไม่กัดกร่อน ท่อและยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของจุลินทรีย์ในถังบำบัด

สนใจเรียกใช้บริการจาก วันรัก
บริการทำความสะอาดบ้านก่อนเข้าอยู่ รับทำความสะอาดหลังการก่อสร้าง โดย บริษัท วันรัก คลีนเนอร์ เซอร์วิส จำกัด

• Phone 02 0768877 , 081 472 7721 , 086-3193021
• Open Mon.-Sun. 8:00-20:00 Hrs.
Languages spoken: English, Thai
For appointment, please Phone or E-mail: info@onerukcleanerservices.com

บริการทำความสะอาดยอดนิยม

ด้านทำความสะอาดพื้นหินอ่อน

ด้านความสะอาดบ้าน คอนโด

รับทำความสะอาดหลังก่อสร้างตกแต่ง /ผู้รับเหมา

ด้านทำความสะอาดโรงงาน